Cách chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Việc người dùng Facebook thời gian gần đây bị spam tin nhắn rắc, tin nhắn quảng cáo, tin nhắn lừa đảo dù người gởi tin không có trong danh sách bạn bè của mình. Bài viết này Iwinvip.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Faccebook một cách hiệu quả nhất.

Cach-chan-tin-nhan-rac-Facebook

Đa phần những tin nhắn này xuất phát từ các tài khoản Facebook cá nhân, có thể là tin nhắn quảng cáo có chủ đích hoặc tin nhắn lừa đảo từ các tài khoản Facebook bị hack (Một số người bạn của mình cũng từng bị hack kiểu như thế).

Những tài khoản này sẽ dùng phần mềm tự động gửi tin nhắn tới nhiều người khác, với cơ chế lan truyền kiểu “Friends of friends” (bạn của bạn), người nhận tin nhắn không phải là bạn bè với tài khoản spam cũng vẫn phải nhận hàng chục tin nhắn không mong muốn. Không những thế, phần mềm còn đưa tên người nhận vào nội dung tin nhắn để tăng độ tin cậy.

Cach-chan-tin-nhan-lua-dao-Facebook

Để hạn chế các tin nhắn dạng thế này các bạn có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt Facebook của mình, trên giao diện Facebook, bạn chọn vào ‘mũi tên‘ và chọn ‘Cài đặt‘:

Chan-tin-nhan-facebook-1

Tiếp theo, trong mục cài đặt bạn chọn vào ‘Quyền riêng tư‘, nhìn sang giao diện bên phải mục ‘Ai có thể liên hệ với tôi’, bạn chọn tiếp ‘Chỉnh sửa‘ tại phần ‘Lọc tin nhắn

Chan-tin-nhan-facebook-2

Sau đó bạn cần chỉnh sửa tại mục ‘Lọc tin nhắn’ từ ‘Lọc cơ bản’ sang ‘Lọc nghiêm ngặt‘. Sau khi chỉnh sửa tại mục này, tài khoản Facebook của bạn chỉ có thể nhận được tin nhắn từ bạn bè. Tất cả các tin nhắn từ người gửi không có trong danh sách bạn bè sẽ được chuyển về mục ‘Khác’ trong giao diện tin nhắn.

Chan-tin-nhan-facebook-3

Trong mục Lọc tin nhắn, bạn cần chuyển từ Lọc cơ bản sang Lọc nghiêm ngặt, từ lúc này các tin nhắn từ người gửi không có trong danh sách bạn bè sẽ được chuyển sang mục Khác

Chan-tin-nhan-Facebook-4

Lưu ý:  Với cách làm này chỉ có thể lọc tin nhắn từ những người chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn rác đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. Bên cạnh đó, chế độ ‘Lọc nghiêm ngặt’ cũng gây bất tiện do người dùng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó.

Xem thêm: Thủ thuật mobile